LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHO CÔNG TY TNHH XUÂN HÒA

 

 

          Ngày 29/1/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho Công ty TNHH Xuân Hòa. Tham dự buổi trao giấy chứng nhận có các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, một số sở, ngành, doanh nghiệp liên quan và tập thể lãnh đạo, nhân viên của Công ty Xuân Hòa.
         

          Tính đến hết tháng 12/2015, trên toàn quốc đã có gần 150 doanh nghiệp được chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ. Phần lớn số các doanh nghiệp được chứng nhận tập trung ở các trung tâm kinh tế lớn trong nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận và đi vào hoạt động đã có những kết quả rất tốt, mức tăng trưởng mạnh, đứng vững trên thị trường, có nhiều mặt hàng mang tính cạnh tranh cao. Tại tỉnh Đắk Lắk, Công ty TNHH Xuân Hòa là doanh nghiệp thứ 4 được cấp giấy chứng nhận. Công ty TNHH Xuân Hòa là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp. Doanh nghiệp cũng là một trong số các đơn vị luôn nghiên cứu đổi mới phát triển công nghệ, tham gia thường xuyên các hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh và đạt nhiều giải thưởng. Với thành công của kết quả nghiên cứu Máy xát cà phê quả tươi phục vụ chế biến ướt ở quy mô nông hộ, đề tài đã được Hội đồng khoa học cấp tỉnh đánh giá xác nhận. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu phát triển công nghệ này, doanh nghiệp đã đủ điều kiện chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN.
        

          Với việc được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN, Công ty TNHH Xuân Hòa sẽ được hưởng một số ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp; được hưởng chính sách ưu đãi về tín dụng đầu tư để thực hiện dự án sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm hàng hóa hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ; được các hỗ trợ ưu đãi từ Quỹ phát triển KH&CN Quốc gia, Quỹ đổi mới công nghệ Quốc gia… Bên cạnh những ưu đãi theo quy định, Công ty TNHH Xuân Hòa phải có nghĩa vụ thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp KH&CN như: trích tối đa 10% thu nhập tính thuế hàng năm trước khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp để lập quỹ phát triển KH&CN của doanh nghiệp, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định…

         

          Đồng chí Lê Thị Thành - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao giấy chứng nhận cho đại diện Công ty TNHH Xuân Hòa.

Theo Ngọc Hương
Nguồn: Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đak Lak.


 

 

 

 

luckyquy